Trong chế biến món ăn truyền thống, người Việt Nam luôn chú ý sử dụng một cách tương sinh, hài hòa các gia vị, nguyên vật liệu, phối trộn màu sắc, trình bày… Ví dụ Tiêu trong món ăn dễ gây lạnh bụng (tính hàn) phải có thêm gia vị cay nóng (tính nhiệt) đi kèm và ngược lại. Nguyên liệu có tính nhiệt được kết hợp cùng các nguyên liệu có tính lạnh khi nấu ăn. Các món ăn kỵ nhau không thể kết hợp trong một món hay không được ăn cùng lúc…
Đến với Bún chả Sinh Từ các bạn thưởng thức ngoài món bún chả truyền thống ra thì bạn có thể thưởng thức thêm các món tạo lên thương hiệu của bún chả Sinh Từ mang đậm nét truyền thống như
- Bún chả đặc biệt
Những sợi bún trắng tinh, mềm mại quen thuộc kết hợp với những phần thịt nướng hơi xém trên than, dậy lên mùi thơm của công thức tẩm ướp riêng biệt của nhà hàng ( thịt được ướp với công thức riêng mà không nhà hàng nào có được …), thêm vào đó là những viên chả xương sông được chế biến khá cầu kì, xương sông được cắt bỏ cuống sau đó rửa sạch và thấm cho khô ráo, chọn lá to để gói chả, chả sau khi được tẩm ướp cẩn thận sẽ đem cuốn với lá xương sông, những viên chả được cuốn đều tay, đem xếp ngăn nắp trên vỉ nướng chả xương sông được đem nướng trên bếp lửa đỏ hồng sẽ thơm, dậy mùi hơn và ám nhẹ mùi khói xen kẽ độ ngọt ngào của thớ thịt cùng với vị cay cay của ớt, tiêu khiến cho món ăn trở nên đậm đà ấn tượng. Không thể thiếu cho xuất bún chả là thêm một chút rau thơm ăn kèm để kích thích vị giác. Tất cả tạo nên một món ăn có một không hai ngay tại thủ đô Ngàn năm văn hiến.
Món nem hải sản giòn tan
- Nem hải sản
Nem rán hải sản cũng là điểm nhấn vị giác không thể thiếu .Không chỉ có bún chả, quán còn bán thêm cả món nem rán hải sản.Nen rán hải sản có vỏ màu vàng nâu. Chỉ cần cắn một miếng qua lớp vỏ giòn rụm của chiếc nem gải sản là mùi vị hải sản đậm đà quyện với vị thơm của nấm hương sẽ đánh thức vị giác một cách mạnh mẽ cho đến khi các gia vị len lõi tan đều trong miệng bạn. Bạn không khỏi xuýt xoa sau khi thưởng thức món ăn kèm tuyệt ngon này
Bánh cuốn chả Sinh Từ
- Bánh cuốn chả
Một đĩa bánh cuốn trắng tinh được tráng mỏng dính, phết lên trên là chút hành củ phi dầu giòn rụm, chưa ăn đã thấy thơm lừng, cộng thêm tô nước chấm đầy tràn thịt nướng. Thịt nạc vai đan xen vài lát thịt ba chỉ (thịt ba rọi) nướng vàng ươm, ăn deo dẻo
Món bún bò trộn
- Bún bò trộn.
Sự kết hợp giữa bún tươi và thứ nước chấm sánh quyện pha từ tỏi, chanh, ớt, đường và tiêu theo một tỉ lệ nhất định giúp sợi bún mềm mà không nát, thấm vị.
Thêm thịt bò xào vừa chín tới thơm nức mũi, giá giòn tan cùng nhiều loại rau thơm thanh mát khiến ai nếm thử cũng phải xuýt xoa.Hoàn toàn khác biệt với những loại bún nước quen thuộc.
- Bánh Tôm Hồ Tây – Món ăn không thể không thử của người Hà Nội
Có một món bánh không thể không nhắc tới khi nói đến các món đặc sản của Hà Nội, đó chính là bánh tôm Hồ Tây – một trong những món ăn hấp dẫn bất cứ ai cũng phải thử khi sống tại Hà Thành.
Bún chả Sinh Từ hứa sẽ đem cho bạn cái cảm nhận đúng nhất hương vị của Bánh Tôm Hồ Tây. Cái ngọt của tôm cùng với cái giòn giòn, ngầy ngậy của bánh và hòa trong vị chua, cay, mặn, ngọt của nước chấm, dưa góp mà thấy ngất ngây…
Món bún nem hải sản
- Bún nem hải sản
Bún nem hải sản- một món ăn quen thuộc của người Hà Thành.
Để mang đến 1 bữa bún nem hải sản ngon tròn vị cho thực khách là cả 1 quá trình kỳ công của người đầu bếp.
+ Hải sản được chọn là chất lượng loại 1 không dùng loại 2.
+ Nhân nem được chế biến tỉ mỉ là sự kết hợp của các nguyên liệu: Thịt băm, mực, mộc nhĩ, miến, giá, lòng đỏ trứng…
+ Cuốn và rán nem là cả 1 nghệ thuật làm sao để nem vừa đẹp mắt, vừa chín vàng vừa tới.
+ Và nước chấm cũng quan trọng không kém, góp phần tạo nên hương vị tuyệt hảo cho món ăn.
-Ngoài ra còn có các loại đồ uống đặc biệt là nước Chanh Leo, chanh leo được khẳng định là tốt cho sức khoẻ với một danh sách các chất dinh dưỡng tuyệt vời như: Cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng, giàu chất chống oxy hóa, nguồn chất xơ dồi dào, hạ thấp chỉ số đường, tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm lo lắng….
Thay vì những bữa sáng vội vàng tạm bợ, những bữa cơm trưa văn phòng nhàm chán hay bữa tối lặp đi lặp lại không gì thú vị. Vậy tại sao chúng ta không đổi gió, đi đến Bún Chả Sinh Từ nhỉ?
Tư hào là quán bún chả đậm chất Hà Thành, có tên tuổi lâu đời trong bản đồ ẩm thực Việt Nam, Sinh Từ có mặt khắp các phố phường Hà Nội. Dù ở đâu thì Bún Chả vẫn là mang trong mình cái chất riêng của nó, cái vị đặc trưng trong món ăn của con người Hà Nội.
Hotline giao hàng:19002866
Website: https://bunchasinhtu.vn/vi/