Vị ngon bất tận của tô bún chả Sinh Từ

Mỗi món ăn truyền thống của Việt Nam dường như không phải món ăn thông thường nữa. Chúng chứa đựng hương vị của vùng miền, là những tâm hồn giữ lại cái tinh tế qua nhiều thăng trầm lịch sử. Bún chả, vị đại sứ mới của ẩm thực Việt Nam một lần nữa đã chứng minh cho cả thế giới, và cả người Việt mình thấy rằng, cái đẹp có thể nằm ở nhừng điều nhỏ nhặt nhất.

Đã bao giờ bạn vô tình gửi thấy một mùi vị món ăn mà thấy xao xuyến trong lòng, đã bao giờ bạn lượn khắp những con ngách nhỏ chỉ để tìm hương vị của món ăn đã gắn liền với một thời kỷ niệm, đã bao giờ có một hương món ăn nào đó khiến bạn cả đời không quên?

Bún chả SINH TỪ món ăn làm con người ta nhớ một thời phồn hoa của đất hà thành, cái món ăn đặc sắc đó giống như một kỷ niệm, một sợi dây gắn kết giúp con người ta nhớ về những điều tuyệt vời nhất. Nếu bạn chưa thử qua món ăn đặc sắc này, thì quả là một thiệt thòi lớn.

Bún chả nghe có vẻ dễ là vậy, nhưng làm sao để có thể có được một bữa bún chả ngon chuẩn đúng điệu thì không hề là một chuyện đơn giản, nhất là Bún Chả Sinh Từ. Chả trong bún chả lại chia làm hai loại chính Chả miếng và Chả băm, cả hai loại chả này đều phải nướng sao cho đủ độ thơm, “chín khói” đậm đà, mà vẫn đủ mềm.

Chả viên của Sinh Từ phải được làm từ thịt vai, nêm ướp cẩn thận, sau đó khéo léo nắn thành miếng dẹt rồi đem nướng. Ngoài ra cũng có một dạng nữa của Chả băm đó là Chả xương sông, bọc thêm một lớp lá xương sông nữa rồi mới đem nướng, miếng chả như vậy sẽ không bị sạm mà lại dậy nên một mùi thơm rất đặc trưng, mùi thơm lại càng thơm thêm nữa.

Chả miếng thì lại khác, người ta phải chọn thịt ba chỉ sao cho khéo vừa đủ thịt lại vừa đủ mỡ, đem ướp qua đêm cho thật ngấm, thật đậm đà rồi mới đem nướng. Và chính cái sự đơn giản mà đặc biệt trong cách thêm giảm gia vị của Sinh Từ đã khiến cho miếng chả mang theo một mùi vị không thể lẫn vào đâu được.

Không được quá ngọt hay quá mặn, tất cả gia vị phải hài hòa mà đậm đà, đó là cái khó trong sự giản đơn mà tinh tế của bún chả Sinh Từ. Xong rồi thêm một chút hành cho dậy mùi, một chút màu để thêm phần hấp dẫn, một chút vị ngọt để tôn lên cái vị ngọt vốn có.

Thịt nướng xong rồi thì lại đến nước chấm, nên làm sao cho vừa rất khó phải đủ đậm để ăn với bún không bị nhạt quá, nhưng cũng phải đủ độ vừa để ăn với thịt không bị quá đậm. Bún Chả Sinh Từ thì có đôi chút khác khi pha bằng công thức riêng, gia truyền từ lâu đời đầy đủ hương vị mà ngon thì không lẫn vào đâu được.

Những cái ngon trong Bún Chả còn có từ Bún, bún ăn với bún chả phải dai vừa phải, trắng ngần, thanh nhỏ nhưng không được quá bé. Bún sao cho vừa một lần gắp, ăn không quá ít không quá nhiêu, nó sao cho vừa đủ.

Hai loại nguyên liệu này được gắn kết bằng loại nước mắm được pha cho vừa độ ngọt, vừa độ chua và không quá mặn, để người thưởng thức có thể dùng trọn vẹn cả phần ăn mà không phải bỏ đi chút nào. Thêm một chút tỏi và ớt tươi, món ăn sẽ trọn vẹn, khiến các giác quan đều thích thú khi được thưởng thức

Cái tinh tế mà món Bún chả của Việt Nam có thể khiến du khách nước ngoài ‘mê mẩn’, đó là nét văn hóa “vừa đủ” trong phần ăn truyền thống Vừa đủ thịt – thịt cũng không quá nạc, không quá mỡ , vừa đủ rau, nước mắm và bún để bạn có thể hoàn thành bữa ăn mà không tạo “tội nghiệp” bỏ sót đồ ăn Nhưng cái vừa đủ ấy cũng khiến thực khách tận hưởng được tất cả hương vị mà không sợ bị ngấy hay bị quá no, quá nhiều

Bún chả Sinh Từ đặc biệt theo cách của riêng mình, không quá phô trương nhưng đủ sức hấp dẫn từ chính sự đơn giản sẵn có. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, bún chả Sinh Từ vẫn giữ được hương vị đặc trưng, giữ vững được vị trí là một trong những món ăn quốc hồn quốc túy của ẩm thực Việt.

Với sự phong phú và đa dạng của những món bún chả thơm ngon thì bất cứ ai từng một lần trải nghiệm hương vị này cũng sẽ ghi mãi trong lòng. Hà Nội vẫn thế, rộn ràng những quán bún chả mà chị em văn phòng sau những giờ làm việc bận rộn bên tủ văn phòng đều thiết tha tìm đến. Chút thơm thơm, ngon ngon, đậm đà mà rất Hà Nội đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực đẹp mãi- hôm nay và mai sau.

Bún Chả Sinh Từ ngon là vậy còn chần chừ gì nữa hãy đến các cơ sở của nhà hàng hoặc nhấc máy lên và bấm là các bạn sẽ có những suất bún chả ngon để thưởng thức.

Hotline: 19002866 – 0914 461 525

Hoặc các bạn có thể đặt trực tiếp tại các ứng dụng: GRAB FOOD, NOW

Hệ thống chuỗi hàng hàng:
CS01: 02 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
CS02: 10 Hoàng Cầu Mới, Đống Đa, Hà Nội
CS03: 48 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
CS04: 44 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội
CS05: N04 Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội
CS06: 452 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
CS07: 57 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.
CS08: 25 Đường Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội.
CS09: HH4C Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.
CS10: 100 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.